Ngày 19-7-2016, tại Nhà triển lãm số 29 Hàng Bài, Hội nghệ sĩ..." />
Ngày 19-7-2016, tại Nhà triển lãm số 29 Hàng Bài, Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh “ Ấn tượng Hà Nội”. Cuộc triển lãm này là liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ 5, năm 2016. Đây là sự tiếp nối liên hoa ảnh khu vực bắt đầu từ năm 2011; là một trong tám liên hoan khu vực trên phạm vi cả nước do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức thường niên. Theo ban tổ chức cuộc thi, liên hoan khu vực Hà Nội lần này nhận được 1875 bức ảnh từ 276 tác giả trong khu vực Hà Nộị. Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 139 ảnh để treo triển lãm và trao 10 giải, gồm: hai huy chương bạc, ba huy chương đồng, năm giải khuyến khích. Các tác phẩm ảnh dự thi đã bám sát đề tài “Ấn tượng Hà Nội”. 139 tác phẩm nhiếp ảnh là 139 khoảnh khắc được các nghệ sĩ ghi lại cuộc  sống của người dân và cảnh đẹp Thủ Đô.

 
Đối với tôi cuộc triển lãm này là một kỷ niệm đáng nhớ, tôi gửi tám bức ảnh dự thi thì có bốn bức được treo tại triển lãm. Theo điều lệ của Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội mỗi ảnh được treo tính mười điểm. Để trở thành hội viên cần phải đủ 30 điểm. Như vậy qua cuộc triển lãm này tôi được 40 điểm, thừa điểm theo yêu cầu để kết nạp vào hội viên của hội. Bốn bức ảnh được treo tại triển lãm (Tết của chúng em ;Chiều vàng; Nhịp điệu thời hội nhập; Giấc trưa của người trồng hoa) tôi  đều chụp trong quận Hoàn Kiếm, trong đó có ba bức (Chiều vàng; Nhịp điệu thời hội nhập; Giấc trưa của người trồng hoa) tôi chụp tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Có người bạn ở Đài Tiếng nói Việt Nam  gọi điện chúc mừng với lý do: Tôi chụp hằng chục năm, gửi nhiều cuộc thi ảnh mới đủ điểm vào Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội. Ông làm “xoẹt“ cái đủ điểm vào hội luôn. Tôi trả lời,  đúng là lần đầu tôi gửi ảnh dự thi liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực và được treo bốn ảnh, nhưng đây là kết quả của hơn 40 năm tôi cầm máy ảnh. Thành công đến được từ sự tích lũy và khổ luyện hằng chục năm và cái duyên với hồ Hoàn Kiếm.
 
Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 772 đã được: 3.5/10 (16 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Hồ Gươm vẫn in bóng anh
Nhà báo Hà Hồng và "Chuyện kể bên Hồ Gươm"
Được tặng sách quý
Lần đầu triển lãm anh Nude tại Hà Nội
Gặp nhà báo say Hồ Gươm như... người tình
Cuối năm 2017 có duyên với Truyền hình Hà Nội
Ông chủ quán nước đầu ngõ Hàng Bông
Đứa con tinh thần đầu lòng ra đời
Vinh dự
Về bức ảnh nhân ngày 8-3-2017
Hai Cụ Rùa nổi cùng một l...
Hoàn thành việc tu bổ đìn...
Cần có biện pháp bảo vệ h...
"Cụ Rùa" nổi ch...
Ảnh đẹp hồ Hoàn Kiếm năm ...
Từ Tả Vọng đình đến ...
Nét tương đồng  ...
Người dân là diễn viên củ...
Cần thận trọng khi dùng g...
Cổng đình Nam Hương, đền ...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share