Thương thay một kiếp người vài ngày tuổi Không rõ

[19/07/2014 22:51 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(3462) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Ngày 19-7-2014, cơn bão số hai với tên gọi Thần Sấm ( Rammasun ) đổ bộ vào biên giới phía Bắc nước ta, gây mưa to ở khu vực này. Tuy vậy ở Hà Nội nói chung và khu vực hồ Hoàn Kiếm nói riêng có mưa nhưng không đáng kể. Thế là tôi ra hồ Hoàn Kiếm. Xin kể lại với các bạn câu chuyện bên hồ vào ngày 19-7.Trong cơn mưa nhỏ, lúc 15 giờ, tại khu vực hồ đối diện Báo Hà Nội Mới một người đàn bà nhỏ bé ngồi cầu khấn khoảng nửa tiếng rồi phóng sinh một túi ốc. Cách chỗ bà ngồi vài chục mét có một người làm việc “ sát sinh “. Đó là câu cá trộm. Vào thời điểm này không thấy nhân viên đội an ninh trật tự, chỉ thấy ba bốn người câu cá trộm.
 

Từ xa tôi đã thấy người câu cá trộm uốn éo theo cần câu. Chắc là cá mắc lưỡi câu rồi. Quả vậy khi đi đến nơi tôi thấy một con cá to nặng gần 2kg đã mắc lưỡi câu chùm. Anh thợ câu không kéo mạnh mà rút dây từ từ , lựa để cá bơi vào bờ. Càng vào gần bờ con cá càng quẫy mạnh. Và thật may mắn, nhờ có sự quẫy mạnh như vậy con cá đã thoát khỏi lưỡi câu chùm khi nói bị dẫn sát vào bờ bê-tông. Nó đã trở về đoàn tụ với “gia đình”, trong ngày bão Thần Sấm tràn vào đất liền.
 

Đi đến gần Tháp Bút tôi thấy trên bờ hồ ai đó đã thắp những nén hương, đặt hoa tại chỗ vớt hài nhi bị vứt xuống hồ. Trước đó khoảng 13 giờ, ngày 17-7-2014, tôi được Anh Hùng Đội trưởng Đội An ninh trật tự hồ Hoàn Kiếm gọi điện báo cho biết, anh em trong đội và cảnh sát quận Hoàn kiếm đã phát hiện một em bé sơ sinh bị vứt xuống hồ.
 
 

Em được bọc trong một tấm ni-lông màu hồng. Em bé sinh ra được vài ngày tuổi và là một bé trai. Nơi mọi người phát hiện ra em gần khu vực Tháp Bút đền Ngọc Sơn. Các lực lương chức năng đã có mặt, làm các thủ tục để đưa em về Văn Điển. Rất đông người dân đi qua hồ Gươm đã dừng lại bày tỏ sự thương cảm và cầu nguyện cho em.
 

Hằng ngày, tại đây, nhiều người đã mang hương, hoa và cả những bình sữa cho em. Thương thay cho một kiếp người vài ngày tuổi !
 
Hà Hồng
 
 
 

hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 673 đã được: 4.0/10 (9 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Việt Nam vô địch AFF cup 2018
Đoàn nghệ thuật Đác Lắc biểu diễn nghệ thuật tại Hồ Gươm
Nhận kỷ vật cho Bảo tàng Hồ Gươm
Việt Nam nhất bảng A
Trẻ em thích thú khi được vẽ mặt nạ động vật hoang dã.
Ghi nhanh 29-10-2018: Giữ nguyên vị trí ga ngầm C9
Ghi nhanh 27 Tháng 10: Sập tường do đào móng
Tăng  thu hơn nghìn tỷ đồng mỗi năm từ khi tổ chức tuyến phố đi bộ chung quanh Hồ Gươm
VÙNG ĐẤT VĂN HÓA HỒ GƯƠM: Ba lần biển tiến vào Hà Nội
VÙNG ĐẤT VĂN HÓA HỒ GƯƠM: Ước vọng về một cuộc sống hòa bình
Ngày tận thế 21-12-2012 ở...
Công ty Thủy Tạ đã xử lý ...
Thả "cụ Rùa" tr...
Từ Tả Vọng đình đến ...
Người Hà Nội bất ngờ trướ...
Cố gắng làm điều gì đó th...
Video 100 năm Nhà Hát Lớn...
Xuất hiện nhà siêu mỏng
Điểm báo lĩnh vực khoa họ...
"Cái bang" nhí ...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share