Rồng Nam Mỹ "xuống phố" Không rõ

[30/09/2014 13:54 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(5586) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Chung quanh  nhà số  100 phố Hàng Trống, lúc 17 giờ ngày 29-9-2014, đông nghịt người, tắc cả đường. Nguyên nhân là mọi người đi đường  dừng lại để nhìn  một con Rồng Nam Mỹ ( hay còn gọi là kỳ nhông ) nặng khoảng 5kg, và dài hơn 1m đang trèo trên cây.
 
Chụp xong một số cảnh dưới đất, tôi nhanh chóng di chuyển lên tầng hai nhà số 100, nơi con Rồng Nam Mỹ nằm trên cành cây sát với cửa tầng hai ngôi nhà nói trên. Tại vị trí thuận lợi này tôi đã có cơ hội chụp cận cảnh Rồng Nam Mỹ ở nhiều trạng thái. Lúc rồng ngáp, thè lưỡi và ăn chuối.
Bà chủ nhà cho tôi biết con Rồng Nam Mỹ này là của nhà anh Dương trong cùng số nhà. Người nhà anh Dương hay đi nước ngoài và đã mua con rồng này. Lúc sau tôi thấy một người thanh niên khoảng 30 tuổi đến. Đó là anh Dương chủ của con rồng. Dương trèo ra ngoài ban công, vít cành xuống, sau đó bóc một quả chuối nhử cho rồng ăn. Con rồng bò tới và anh Dương đã đón được con rồng từ cành cây và bế nó xuống.
 
Trông bên ngoài Rồng Nam Mỹ có diện mạo dữ tợn: đầu trông như khủng long, hai má bạnh ra, lưng có hàng gai, đuôi dài…Tuy vậy khi được anh Dương bế nó lại tỏ ra như một đứa trẻ con. Nó “ bá vai, bá cổ anh Dương”.
Anh Dương cho biết con rồng này do gia đình mua từ lúc nó còn nhỏ với giá hai triệu đồng,  nay đã nuôi được sáu năm. Sáng nay đi làm quên không đóng cửa sổ cho nên rồng thoát ra ngoài. May mà được hàng xóm gọi điện báo rồng xổng ra ngoài cho nên em kịp về đây để bắt lại rồng.
Dương cho biết con rồng này rất hiền, hằng ngày chỉ đi quanh quẩn trong nhà và biết đi vệ sinh đúng chỗ. Nhiều nhà ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang nuôi con rồng có nguồn gốc Nam Mỹ này.


 
Hà Hồng  
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 680 đã được: 4.2/10 (19 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Tết của sóc
Câu chuyện sáng mồng một Tết Kỷ Hợi
Lên cầu Thê Húc phải mua vé
Ông Công ông Táo về trời trong một ngày nắng đẹp
Nghệ sỹ nhiếp ảnh Nguyễn Tấn Vinh
Đội tuyển Việt Nam vào vòng tứ kết Asian cup 2019
Việt Nam vô địch AFF cup 2018
Đoàn nghệ thuật Đác Lắc biểu diễn nghệ thuật tại Hồ Gươm
Nhận kỷ vật cho Bảo tàng Hồ Gươm
Việt Nam nhất bảng A
Bí mật tam giác với ba đỉ...
Kỷ niệm ngày con gái ở Đứ...
Ghi nhanh: 8 Tháng 9 lúc ...
Triển khai các giải pháp ...
Chuyện cũ kể lại: Nhà sán...
Chảo nước nóng hồ Hoàn Ki...
Panorama - Tiết trời mùa ...
Xẩm Bờ Hồ
Đội tuyển Việt Nam vào vò...
Cụ Rùa nổi liên tục 13 lầ...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share