Ga Đông Dương Không rõ

[24/11/2018 23:22 | Ghi nhanh | Nhận xét(0) | Đọc(98) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org

Hà Nội ngày càng thu hút khách du lịch nước ngoài, bởi Hà Nội có nhiều đặc sản về ẩm thực, phong cảnh, kiến trúc... và một đặc sản nữa đó là khám phá đường tầu chạy trong phố. Sau này vì một lý do phát triển giao thông thành phố mà người ta bỏ tầu hỏa đi thay bằng tầu điện ngầm thì mọi người lại nhớ đến đường tầu hỏa như nhớ đến xe điện chạy trên phố vậy.

Đoạn đường sắt cắt qua phố Trần Phú có một quán cà- phê với tên gọi độc đáo: Ga Đông dương. Quán phục vụ riêng cho những quý khách thích cảm giác đi trên đường ray và nép mình vào tường rào mỗi khi có tầu chạy qua. Nhiều chỗ chỉ cách thành tầu mấy chục cm. Do quy định của thành phố cho nên vào ban ngày tầu chỉ được chạy vào thành phố lúc 11 giờ 30 phút. Đây là lúc tập trung nhiều khách du lịch nhất. Đến đây du lịch mọi người sẽ tận mắt thấy được cảnh sinh hoạt của người dân phố cổ bên đường tầu. Mọi người chụp ảnh cưới, ngồi uống chè, cà phê, nhổ tóc bạc cho nhau, làm cơm....tất tật đều trên đường tầu.

Mọi người đến quán Ga Đông Dương có một cảm xúc thích thú như đang ngồi trên tầu thật. Bàn ghế trong quán được lấy nguyên bản từ nội thất các toa tầu khách cũ, kể cả cửa lên tầu, cửa thông qua các toa, ô cửa sổ, quạt trần, đèn của người tuần đường.

Ngày 24-11-2018, tôi may mắn được anh Đạt người quản lý quán cà phê tặng cuốn sách ảnh nói về lịch sử đường sắt Việt Nam do chính người của quán sưu tầm và biên tập. Và bây giờ tôi cũng đặt kế hoạch cho mình tìm hiểu kỹ hơn cuộc sống của người Hà Nội trên đường sắt chạy trong lòng phố cổ để kể cho các bạn nghe.

hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 873 đã được: 0.0/10 (0 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Đội tuyển Việt Nam vào vòng tứ kết Asian cup 2019
Việt Nam vô địch AFF cup 2018
Những người nghệ sĩ nhiếp ảnh đi cùng năm tháng
Bức tường lúa
Nhận kỷ vật của Đội an ninh trật tự hồ Hoàn Kiếm
Leng keng tầu điện phố cổ
Lô cốt xấu xí
Nghề mới của chị bán hàng rong
Đoàn nghệ thuật Đác Lắc biểu diễn nghệ thuật tại Hồ Gươm
Nhận kỷ vật cho Bảo tàng Hồ Gươm
Lễ hội đường phố Hà Nội
Tổ quốc
Câu tiền ở hồ Hoàn Kiếm
Câu chuyện sáng mồng một ...
Chiều vàng Hồ Gươm
Cám ơn thầy giáo trường đ...
Khách du lịch học tráng b...
Độc đáo "Sắc mầu Hồ ...
Cụ Rùa nổi vào ngày đầu t...
Chú bé bán kẹo cao-su bên...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share