Ghi nhanh 29-10-2018: Giữ nguyên vị trí ga ngầm C9 Không rõ

[30/10/2018 10:03 | Ghi nhanh | Nhận xét(0) | Đọc(181) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản số 4950/UBND-ĐT báo cáo Thủ tướng Chính Phủ về quá trình quy hoạch ga ngầm C9 và giải trình tiếp thu các ý kiến của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tại công văn số 1479/UBVHGDTTN14 ngày 16-8-2018 gửi Ủy ban thường vụ Quốc hội, Thủ tướng Chính Phủ.

Theo văn bản nói trên trong thiết kế tổng mặt bằng ga ngầm C9, tuyến hầm nằm ngoài và không xâm phạm khu vực bảo vệ một là vùng có các yếu tố gốc cấu thành di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn; tuyến hầm đi qua bên dưới gian trước của đền Bà Kiệu, cách gò đá chân Tháp Bút 1 m, nhưng là đi ngầm, đỉnh hầm cách mặt đất 12,3m, đáy hầm cách mặt đất 18,8m, hoàn toàn không xâm phạm vùng bảo vệ một. Việc thiết kế và thi công được thực hiện bằng công nghệ hiện đại nhất, do vậy bảo đảm giữ nguyên vẹn, an toàn các công trình di tích lịch sử.

Theo số liệu chúng tôi nắm được, từ mặt đất xuống 30 (khu vực cổng đền Ngọc Sơn) là lớp đất sét, do vậy điều lo ngại rằng nếu khi thi công không bảo đảm kỹ thuật kết cấu lớp sét sẽ bị phá hủy, Tháp bút sẽ nghiêng. Để có sức thuyết phục với người dân phía đơn vị thi công cần có thông tin về giải pháp thi công công bố người dân được biết. Chắc chắn trong quá trình sử dụng sau này, việc gây ra hiện tượng rung, lắc khi tàu chạy qua khu vực này sẽ ảnh hưởng kết cấu nền đất sét ở ngay dưới chân Tháp Bút. Giải pháp nào khắc phục hiện tượng nói trên? Nhiều cấu hỏi khác người dân đưa ra chưa được cơ quan có thẩm quyền trả lời....Đó là những lý do nhiều người dân quan ngại về đường tàu điện ngầm chạy qua khu vực Hồ Gươm.

hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 870 đã được: 0.0/10 (0 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Đội tuyển Việt Nam vào vòng tứ kết Asian cup 2019
Việt Nam vô địch AFF cup 2018
Những người nghệ sĩ nhiếp ảnh đi cùng năm tháng
Bức tường lúa
Nhận kỷ vật của Đội an ninh trật tự hồ Hoàn Kiếm
Leng keng tầu điện phố cổ
Lô cốt xấu xí
Nghề mới của chị bán hàng rong
Đoàn nghệ thuật Đác Lắc biểu diễn nghệ thuật tại Hồ Gươm
Nhận kỷ vật cho Bảo tàng Hồ Gươm
Xử phạt xe ô tô đỗ sai qu...
Bích họa trên phố Phùng H...
100 năm Nhà hát lớn Hà Nộ...
"3 R" đến hồ Ho...
Săn cá trong chiều mưa
Gặp người Hà Nội ở Ca-na-...
Quy hoạch hồ Hoàn Kiếm
Nhạc hội cảnh sát tưng bừ...
Khách du lịch học tráng b...
Thả "cụ Rùa" tr...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share