Chiều chủ nhật 13-10, tại sân tượng đài Vua Lý Thái Tổ diễn ra một hoạt động thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ. Đó là  Chương trình Dance for Kindness  - Nhảy vì sự tử tế - hành động tử tế với môi trường.Từ xa tôi nghe giọng quen quen của hai MC. Đến gần tôi nhận ra đó là hoa hậu Ngọc Hân và MC Phan Anh. Trong khuôn khổ của chương trình, hai MC đang giới thiệu các bức tranh do các em thiếu nhi vẽ để đấu giá lấy tiền ủng hộ trẻ em vùng cao, vùng chịu ảnh hưởng của lũ lụt. Các bức ảnh được đấu giá với mức khởi điểm 100 nghìn đồng, 200 nghìn đồng… đã có người mua với mức một triệu đồng rồi hai triệu đồng. Bức tranh vẽ các em nhỏ đang nhặt rác trên sông và trên bờ  của em Trần Trọng Đức được đấu giá tương đối đặc biệt vì do chính hai MC bỏ giá trước. Hoa hậu Ngọc Hân bỏ giá đầu tiên là một triệu đồng. MC Phan Anh bỏ giá tiếp theo là 10 triệu đồng. Ngọc Hân bỏ giá tiếp là 15 triệu đồng. Sau khi không thấy ai bỏ giá cao hơn.  MC Phan anh nói tôi và những người bạn của tôi sẽ bỏ giá với mức 65 triệu đồng. Nhưng vì Ngọc Hân cũng thích bức tranh này cho nên Phan Anh và những người bạn cùng Ngọc Hân sẽ mua bức tranh này 65 triệu ( trong đó có 5 triệu của Ngọc Hân và 60 triệu của Phan Anh và những người bạn của mình).   

 

Nói về hành động của mình MC Phan Anh cho biết: Mình chọn bức tranh có hình ảnh các em nhỏ đang đi nhặt rác trong nước với mong muốn nhấn mạnh rằng: người lớn, nhiệm vụ nhặt rác là của chúng ta, bảo vệ nước sạch là của chúng ta, không phải chỉ cá mà người cũng cần nước sạch!
 

 
Trước đó MC Phan Anh đã phát động đợt quyên góp giúp đồng bào vùng lũ lụt miền trung được gần 20 Tỷ đồng. Đích thân anh đã đi đến vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt để trao quà của những nhà hảo tâm đã đóng góp tiền vào quỹ của anh.

Trông anh lúc đứng dẫn chương trình đấu giá ảnh không còn trắng trẻo như trước. Nước da bánh mật, được miền trung “tặng“ lại trong những ngày đi làm từ thiện vẫn còn hiện diện trên khuông mặt của anh. Tuy vậy có một điều không thay đổi đó là nụ cười và cả ánh mắt cũng cười theo của  MC có lòng hảo tâm – Phan Anh 
 
Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 783 đã được: 3.8/10 (12 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Góp ý kiến vào đồ án Km số 0: Cần thêm hình tượng Rùa ngậm gươm
Giới trẻ
Mùa thu đi xem triển lãm tranh mùa thu
Gặp hụt Thủ tướng Nhật Bản
Mở rộng không gian khu vực trước tượng Vua Lý Thái Tổ
Hoàn thành việc kè hồ Hoàn Kiếm
"Một phần ba kiến nghị của anh đã được xử lý"
Hoàn thành việc tu bổ đình Nam Hương
Nắng nóng,đường vắng như thời Covid-19
Triển lãm tranh trong mùa giãn cách
Câu chuyện sáng mồng một ...
Chào năm mới 2014
Cụ Rùa nổi sáng 2-12-2009
Trở thành người Hà Nội có...
Thức ăn của "Cụ Rùa&...
Ghi nhanh: 13 Tháng 9 lúc...
Đổ cây đa bên cạnh đầu cầ...
Lập lại trật tư giao thôn...
Theo mẹ đi chợ Đồng Xuân
Lễ hội Phố hoa lần đầu đư...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share