Thương thay một kiếp người vài ngày tuổi Không rõ

[19/07/2014 22:51 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(3764) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Ngày 19-7-2014, cơn bão số hai với tên gọi Thần Sấm ( Rammasun ) đổ bộ vào biên giới phía Bắc nước ta, gây mưa to ở khu vực này. Tuy vậy ở Hà Nội nói chung và khu vực hồ Hoàn Kiếm nói riêng có mưa nhưng không đáng kể. Thế là tôi ra hồ Hoàn Kiếm. Xin kể lại với các bạn câu chuyện bên hồ vào ngày 19-7.Trong cơn mưa nhỏ, lúc 15 giờ, tại khu vực hồ đối diện Báo Hà Nội Mới một người đàn bà nhỏ bé ngồi cầu khấn khoảng nửa tiếng rồi phóng sinh một túi ốc. Cách chỗ bà ngồi vài chục mét có một người làm việc “ sát sinh “. Đó là câu cá trộm. Vào thời điểm này không thấy nhân viên đội an ninh trật tự, chỉ thấy ba bốn người câu cá trộm.
 

Từ xa tôi đã thấy người câu cá trộm uốn éo theo cần câu. Chắc là cá mắc lưỡi câu rồi. Quả vậy khi đi đến nơi tôi thấy một con cá to nặng gần 2kg đã mắc lưỡi câu chùm. Anh thợ câu không kéo mạnh mà rút dây từ từ , lựa để cá bơi vào bờ. Càng vào gần bờ con cá càng quẫy mạnh. Và thật may mắn, nhờ có sự quẫy mạnh như vậy con cá đã thoát khỏi lưỡi câu chùm khi nói bị dẫn sát vào bờ bê-tông. Nó đã trở về đoàn tụ với “gia đình”, trong ngày bão Thần Sấm tràn vào đất liền.
 

Đi đến gần Tháp Bút tôi thấy trên bờ hồ ai đó đã thắp những nén hương, đặt hoa tại chỗ vớt hài nhi bị vứt xuống hồ. Trước đó khoảng 13 giờ, ngày 17-7-2014, tôi được Anh Hùng Đội trưởng Đội An ninh trật tự hồ Hoàn Kiếm gọi điện báo cho biết, anh em trong đội và cảnh sát quận Hoàn kiếm đã phát hiện một em bé sơ sinh bị vứt xuống hồ.
 
 

Em được bọc trong một tấm ni-lông màu hồng. Em bé sinh ra được vài ngày tuổi và là một bé trai. Nơi mọi người phát hiện ra em gần khu vực Tháp Bút đền Ngọc Sơn. Các lực lương chức năng đã có mặt, làm các thủ tục để đưa em về Văn Điển. Rất đông người dân đi qua hồ Gươm đã dừng lại bày tỏ sự thương cảm và cầu nguyện cho em.
 

Hằng ngày, tại đây, nhiều người đã mang hương, hoa và cả những bình sữa cho em. Thương thay cho một kiếp người vài ngày tuổi !
 
Hà Hồng
 
 
 

hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 673 đã được: 3.7/10 (10 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em
Phút ngẫu hứng của họa và nhạc
20 năm Hà Nội - "Thành phố vì hòa bình"
Hồ Gươm có ba vị trí ấn nút điều khiển đèn giao thông
Nhiều đoạn kè Hồ Gươm bị lún sụt
Rio Ferdinand chơi bóng ở Hồ Gươm
Bác Phồn Peugeot
Đã uống rượu bia thì không điều khiển phương tiện giao thông
Chuyện về những bức ảnh xưa, cũ
An vị Rùa Hồ Gươm
Ư....Tháp Rùa còn ư...đây...
Gặp người Hà Nội ở Ca-na-...
Nhớ những mùa lộc vừng th...
'Người mẫu' lộc...
Quả, cây lạ Tết Nhâm Thìn
Gặp nhạc sỹ Nguyễn Cường
Vẩy rồng xuất hiện trên b...
Hà Nội có "37 phố&qu...
Hồ Hoàn Kiếm - Kỷ niệm ri...
Không nên xây đền sau tượ...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share