Ngày 23 tháng chạp đặc biệt ở hồ Hoàn Kiếm Không rõ

[03/02/2013 23:34 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(4101) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Chiều 3-2-2013 (tức ngày 23 tháng Chạp âm lịch) lúc 17 giờ, chúng tôi đã chứng kiến một sự kiện đặc biệt ở hồ Hoàn Kiếm. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng vợ và đông đảo bà con kiều bào từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới về nước ăn Tết Quý Tỵ đã thả cá chép tiễn ông Táo về trời và phóng sinh chim tại đền Ngọc Sơn.

Highslide JS


Đúng 17 giờ đoàn xe đưa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng vợ đã đến cổng đền Ngọc Sơn. Chủ tịch nước cùng các thành viên trong đoàn thong thả đi vào đền trước sự chứng kiến của rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Highslide JS


Trong đền, Chủ tịch nước đã thắp hương, phóng sinh cá vàng và  thả chim. Sau khi phóng sinh cá vàng phía trước Đình Trấn ba, Chủ tịch nước đã phóng sinh hằng trăm con chim sẻ. Chúng tôi đã may mắn chụp được hằng trăm con chim bay trên bầu trời hồ Hoàn Kiếm. Sau đó chúng đậu trên cành cây phượng to gần Tháp Bút. Khoảng 20 con chim đã xà xuống mép nước hồ để uống nước và tắm trước khi bay lên cao, lao vào bầu trời tự do.

Highslide JS


Trước đó, buổi trưa, nhiều người vẫn chọn hồ Hoàn Kiếm để phóng sinh cá. Anh Cường, Đội An ninh trật tự hồ Hoàn Kiếm cho chúng tôi biết: So với các năm, năm nay mọi người có ý thức hơn nhiều trong việc giữ vệ sinh môi trường hồ, không vứt túi ni-lông đựng cá bừa bãi nữa mà tự động cho vào thùng rác. Cũng có trường hợp vô ý thức vứt cả cá và túi ni-lông xuống hồ. Nhân viên Đội An ninh trật tự hồ Hoàn Kiếm đã cương quyết bắt người đó phải vớt túi lên.

Highslide JS


Theo quan sát của chúng tôi năm nay hầu như không có ai phóng sinh rùa tai đỏ xuống hồ Hoàn Kiếm. Mọi người đã hiểu nếu thả loại động vật ngoại lai này xuống sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái của hồ, nhất là làm mất nguồn thức ăn của Rùa.

Highslide JS


20h tối cùng ngày,  Chương trình Xuân Quê hương 2013 đã diễn ra tại sân tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và nghệ sĩ là kiều bào. Xuân Quý Tỵ đã đến cận kề !

Highslide JS


Highslide JS


Highslide JS


Highslide JS


Highslide JS


Highslide JS


Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 586 đã được: 5.1/10 (14 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Bắn pháo hoa Tết dương lịch 2021
Góp ý kiến vào đồ án Km số 0: Cần thêm hình tượng Rùa ngậm gươm
Giới trẻ
Mùa thu đi xem triển lãm tranh mùa thu
Gặp hụt Thủ tướng Nhật Bản
Mở rộng không gian khu vực trước tượng Vua Lý Thái Tổ
Hoàn thành việc kè hồ Hoàn Kiếm
"Một phần ba kiến nghị của anh đã được xử lý"
Hoàn thành việc tu bổ đình Nam Hương
Nắng nóng,đường vắng như thời Covid-19
Chỉ còn lại một cây vông ...
Đêm mưa bên hồ
Rễ sâu bám chặt
Tết Giáp Ngọ
Hai mẹ con bên cây lộc vừ...
Triển lãm tranh trong mùa...
Nô- en ở Nhà thờ Lớn
Ngồi thiền
Vớt, dụ rùa tai đỏ vào bã...
Cơn mưa sáng 13-7-2010
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share