Mùa lộc vừng thay lá Không rõ

[10/03/2012 22:46 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(5135) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Đã thành quy luật vào đầu mùa xuân, cây lộc vừng lại thay lá. Không giống như các loại cây khác, cây lộc vừng thay lá rất nhanh và đồng loạt. Mấy hôm trước đi qua đây, cây còn xanh lá, sau vài ngày lá cây đồng loạt đổi mầu từ xanh sang vàng.

Highslide JS


Thông thường cây lộc vừng đối diện với phố Trần Nguyên Hãn thường thay lá trước cây lộc vừng chín gốc. Năm nay cây lộc vừng chín gốc lại thay lá trước. Thật đáng mừng một trong chính cây lộc vừng bị gãy do nhiều người đứng lên đó vào tối 10-10-2010, đã mọc lá trở lại và lá cùng đổi mầu với lá của  tám cây còn lại.

Một vài ngày tới, trên các cơ quan truyền thông đại chúng sẽ xuất hiện nhiều phóng sự ảnh về cây lộc vừng ở hồ Hoàn Kiếm thay lá. Tuy vậy theo chúng tôi các phóng sự ảnh đó sẽ không đẹp bằng thời điểm lộc vừng thay lá vào năm 2008.

Highslide JS


Lý do là thời tiết vào thời điểm này âm u, không có nắng do vậy ảnh sẽ có mầu không “ đẫy “ và tươi. Năm 2008, vào mùa lộc vừng đổi lá, có ánh nắng mặt trời, nhờ vậy mà thợ ảnh có được nhiều bức ảnh đẹp . Các bức ảnh đó gần như  được chú thích giống nhau với nội dung: Một chút châu Âu ở Hà Nội....  

Cũng đã thành quy luật, mỗi lần cây lộc vừng thay lá là có nhiều người mẫu , sinh viên, học sinh đến chụp ảnh. Dường như màu vàng rực một góc hồ của cây lộc vừng  đã làm bối cảnh để nổi bật đường cong mềm mại của thanh nữ Hà Thành.

Highslide JS


Có cô dâu, mải làm “ người mẫu “, đi chung quanh cây lộc vừng, làm dáng cho hội viên câu lạc bộ nhiếp ảnh chụp mà “bỏ quên” cả chú rể, quên cả việc chính  là chụp ảnh cưới. Tốp học sinh, sinh viên, đôi bạn trẻ yêu nhau  đi qua đây cũng phải dừng lại chụp ảnh, tuy chỉ bằng điện thoại di động.

Highslide JS


Trên một ghế đá, đối diện với cây lộc vừng chín gốc, chúng tôi thấy một người đàn ông đứng tuổi đội mũ phớt ngồi một mình, lặng lẽ nhìn những chiếc lá vàng rơi. Ông đang ngồi chờ ai? Không! Có lẽ ông đang hồi tưởng về một kỷ niệm của mình trong quá khứ vào đúng mùa lộc vừng thay lá.

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 504 đã được: 4.2/10 (13 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Tết của sóc
Câu chuyện sáng mồng một Tết Kỷ Hợi
Lên cầu Thê Húc phải mua vé
Ông Công ông Táo về trời trong một ngày nắng đẹp
Nghệ sỹ nhiếp ảnh Nguyễn Tấn Vinh
Đội tuyển Việt Nam vào vòng tứ kết Asian cup 2019
Việt Nam vô địch AFF cup 2018
Đoàn nghệ thuật Đác Lắc biểu diễn nghệ thuật tại Hồ Gươm
Nhận kỷ vật cho Bảo tàng Hồ Gươm
Việt Nam nhất bảng A
Người con gái trong bức ả...
Từ ngày 1-7-2008 cấm bán ...
Chơi hoa - Nét văn hóa đặ...
Một trong những nhân vật ...
Đua xe đạp phong trào tra...
Cụ Rùa nổi sát mép bờ hồ
Chuyện đương thời 09-05-2...
Bù nhìn giữa phố
Có thể dùng "nhà kèn...
Pháo hoa đêm giao thừa 20...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share