Cũng giống như nhiều năm trước vào ngày 23 tháng chạp, ngày ông Công ông  Táo về trời, chúng tôi lại có mặt tại hồ Hoàn Kiếm để xem mọi người đến đây phóng sinh cá, rùa...

Highslide JS


Điều ghi nhận đầu tiên của chúng tôi là mọi người có ý thức tự giác ngày càng cao. Sau khi phóng sinh xong tự động bỏ túi ni-lông vào thùng đựng rác ngay cạnh đó.

Highslide JS


Tuy nhiên có một vài người vô ý thức vẫn vứt cả túi ni-lông, đồ thời cúng xuống hồ. Có người còn vứt tiền xuống hồ. Ngay tức thì đã có người cầm que khều tiền lên.

Highslide JS


Việc phóng sinh cá xuống hồ đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều khách du lịch nước ngoài. Họ càng tỏ ra chú ý hơn, chụp ảnh nhiều hơn khi được anh phiên dịch nói về sự tích ông Công , ông Táo. Khách du lịch nước ngoài còn chụp cả cảnh nhân viên của Cửa hàng Nhiếp ảnh Hồng Vân đốt đồ vàng mã.

Highslide JS


Năm nay khác với các năm trước, chúng tôi không thấy ai phóng sinh rùa nhất là rùa tai đỏ xuống hồ. Việc làm của các cấp chính quyền không cho bán rùa tai đỏ ở chợ, cơ quan truyền thông đại chúng nói về tác hại của rùa tai đỏ vào dịp chữa vết thương cho Rùa hồ Hoàn Kiếm.... đã có tác động tích cực đến ý thức của người dân.
  
Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 485 đã được: 3.4/10 (14 Đánh giá)


Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share