Ngày 12-4-2008, một thông tin được những người sưu tầm đồ cổ chú ý: họa sĩ sơn mài Bùi Hữu Hùng, hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội Mỹ thuật Hà Nội, hiện ở tại số nhà 109 đường Xuân Diệu - quận Tây Hồ, đã trở thành nhà sưu tập đầu tiên ở Hà Nội tự nguyện đề nghị Sở Văn hóa - Thông tin Hà Nội tổ chức giám định, đăng ký hơn 500 cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc quyền sở hữu của ông.

Highslide JS


Tài sản cổ vật của họa sĩ Bùi Hữu Hùng bao gồm: trống đồng thuộc văn hóa Đông Sơn, trong đó có cả trống đồng thời Lý - Trần, hiện vật đồ đá, hiện vật gốm đời Hán - Đường, súng lệnh thời Lê hoặc đời Minh (Trung Quốc), mô hình nhà tùy táng trong mộ Hán và khá nhiều hiện vật đồ gỗ khác.

Highslide JS


Nhiều chuyên gia tham gia giám định đánh giá: Số cổ vật của họa sĩ Bùi Hữu Hùng có nhiều hiện vật mang giá trị cao không chỉ về kinh tế mà còn đối với cả trưng bày bảo tàng.

Highslide JS


Như các bạn của “hohoankiem.org” đã biết, trong hai ngày 19 và 20- 1- 2008, tại Cục Văn hoá cơ sở ( Bộ Văn hoá, Du lịch và Thể thao ) (Trước đây là Nhà Khai trí Tiến Đức ), đã diễn ra Chương trình “Ngày hội mừng xuân của các nhà sưu tầm cổ ngoạn” do Hội Cổ vật Thăng Long và tạp chí Cổ vật tinh hoa phối hợp tổ chức.

Highslide JS


Thăm các điểm trưng bày chúng tôi thấy: ngoài phần trưng bày hơn 1300 cổ vật, còn có các phiên đấu giá cổ vật công khai với số tiền thu được hơn một tỷ đồng. Một anh khoe với chúng tôi vừa mua được chiếc đĩa men ngọc giá 50 USD.

Số cổ vật được đem đấu giá không nhiều, đáng chú ý là chiếc chum sơn thủy cao 34 cm (TK 17) - được bán với giá 165 triệu, chiếc đôn lục lăng (TK 17-19) còn nguyên vẹn - 260 triệu, thạp đồng Đông Sơn (TK 1-3 TCN) được rao bán với giá 50 triệu…

Theo ban tổ chức, khoảng 40 triệu đồng đã được trích để ủng hộ người nghèo vui xuân Mậu Tý 2008.
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 384 đã được: 3.1/10 (12 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Bắn pháo hoa Tết dương lịch 2021
Góp ý kiến vào đồ án Km số 0: Cần thêm hình tượng Rùa ngậm gươm
Giới trẻ
Mùa thu đi xem triển lãm tranh mùa thu
Gặp hụt Thủ tướng Nhật Bản
Mở rộng không gian khu vực trước tượng Vua Lý Thái Tổ
Hoàn thành việc kè hồ Hoàn Kiếm
"Một phần ba kiến nghị của anh đã được xử lý"
Hoàn thành việc tu bổ đình Nam Hương
Nắng nóng,đường vắng như thời Covid-19
Đường phố Hà Nội thông th...
Giả làm người mù để thêm ...
Thí sinh đổ ra hồ để thư ...
Chuyện về những bức ảnh x...
23 tháng chạp năm 2019
Từng xảy ra động đất ở kh...
Người lưu giữ những khoản...
Vỡ ghế đá cổ bên hồ Hoàn ...
Xe kéo ở Hà Nội
Hai Cụ Rùa nổi cùng một l...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share