Đua xe đạp phong trào tranh Cúp Bia Hà Nội Không rõ

[27/09/2014 23:36 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(4044) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Trong những năm vừa qua, chung quanh hồ Hoàn Kiếm thường diễn ra nhiều cuộc đua xe đạp. Nhưng đó chỉ là cuộc đua của các vận động viên chuyên nghiệp. Ngày 21-9-2014, tại Hồ Hoàn Kiếm lần đầu diễn ra một cuộc đua xe đạp tranh Cúp Bia Hà Nội không phải của các vận động viên chuyên nghiệp mà của những người nghiệp dư.Do đây là cuộc đua xe phong trào với nhiều lứa tuổi khác nhau cho nên số người tham dự rất đông. Lúc họ là Cua-rơ, lúc họ lại là người cổ vũ cho Cua-rơ bạn. Gần khu vực ban tổ chức, chúng tôi nhìn thấy các Cua-rơ từ 12 tuổi đến hơn 50 tuổi. Có Cua-rơ tập khởi động trên giá trước khi vào đường đua. Có Cua-rơ còn gắn ca-mê-ra trên mũ để tự ghi hình hành trình của mình trên đường đua.
 

 
 
Nhiều Cua-rơ cho chúng tôi biết đã tham gia các cuộc đua xe đạp giải phong trào nhưng đây là lần đầu được tổ chức tại hồ Hoàn Kiếm. Thật ra đã có một vài giải đua xe đạp phong trào diễn ra ở hồ Hoàn Kiếm nhưng đó là vào thời kỳ Pháp đô hộ nước ta.
 

Chỉ trong hơn một tháng, sau khi ban tổ chức phát động, đã có gần 500 tay đua đến từ 40 CLB đăng ký tham gia giải Cúp Bia Hà Nội. Đây là giải xe đạp phong trào có nhiều CLB tham gia nhất từ trước tới nay tại Hà Nội. Giải do UBND thành phố đứng ra chỉ đạo, Sở VH, TT và DL Hà Nội đảm nhận việc tổ chức.
 

Thời bao cấp xe đạp là phương tiện đi lại chủ yếu của người dân. Thời kỳ đất nước đổi mới xe đạp là phương tiện cho người tập thể thao. Tuy vậy giá xe cũng rất đắt, có chiếc giá bằng xe máy và chủ yếu đều do nước ngoài sản xuất.
 

 
Những loại xe đạp có giá tầm trung được nhập khẩu từ Mỹ (Specializied và Trek ) có giá khoảng 500 USD. Xe đạp đắt tiền thường có giá khoảng 10 nghìn USD


Thời bao cấp ai mà có chiếc xe đạp hiệu Peugeot thì “ thôi rồi “. Được xếp vào loại người sành điệu. Bây giờ tuy không được ngưỡng mộ như trước nhưng ai đi xe đạp Peugeot thì mọi người đều phải ngước nhìn. Bởi Peugeot vẫn là loại  xe đạp có thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay.
 
 
Hằng ngày vào buổi sáng sớm thứ bảy hoặc chủ nhật chúng tôi bắt gặp từng tốp đi xe đạp tập thể dục chung quanh hồ Tây. Đôi khi tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ chúng tôi cũng bắt gặp nhiều tốp đi xe đạp thể thao hẹn nhau ở đó để đi ra ngoại thành. Phong trào đi xe đạp đang ngày càng phát triển ở Hà Nội nhất là sau khi có giải đua xe đạp Cúp Bia Hà Nội được tổ chức lần đầu tại hồ Hoàn Kiếm.
 
 
Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 679 đã được: 2.8/10 (13 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Thủ đoạn bắt cá mới ở Hồ Gươm
Người "Tràng An" trèo vào vườn cỏ lau hồng ở Hồ Gươm
Kẻ vạch đường thiếu nghiêm túc
Xuất hiện "cột điện" ở Hồ
Tết Tân Sửu - một cái Tết nhiều cảm xúc vui, buồn
Phóng sinh ngày 23 tháng chạp
Bắn pháo hoa Tết dương lịch 2021
Góp ý kiến vào đồ án Km số 0: Cần thêm hình tượng Rùa ngậm gươm
Giới trẻ
Mùa thu đi xem triển lãm tranh mùa thu
Mở cuộc thi ý tưởng kiến ...
Giọt mưa thu
Không để cụ rùa bị vướng ...
Cần có người hướng dẫn du...
Những vị khách đặc biệt c...
Điểm báo lĩnh vực khoa họ...
"Lát cắt" ngày ...
Người treo loa ở hồ Hoàn ...
Tháp cũ
Gặp người Hà Nội ở Ca-na-...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share