Đề phòng COVID- 19 ở khu vực Hồ Gươm Không rõ

[11/03/2020 08:45 | Chuyện bên hồ | Nhận xét(0) | Đọc(432) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phóng chống dịch bệnh SARS-CoV-2 (COVID-19) trên địa bàn Hà Nội, bà Trần Thị Vân Anh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết, sáng 9-3-2020, Sở tiếp nhận thông tin từ công an quận Hoàn Kiếm về 2 du khách người Anh dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, 2 du khách này đã đến Hà Nội và có đi tham quan một số di tích của thành phố. Theo thông tin từ cơ quan chức năng, hai du khách người Anh dương tính với COVID-19 là ông C.G.A.A (70 tuổi) cùng vợ là bà C.M.I.C (69 tuổi) nhập cảnh vào Việt Nam để đi du lịch. Hai ông, bà nhập cảnh vào Việt Nam đêm 2-3, trên cùng chuyến bay với người bệnh NHN (trú tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội), bay trên máy bay số hiệu VN0054. Đây là người bệnh số 17 nhiễm COVID-19 tại Việt Nam và là người bệnh đầu tiên nhiễm COVID-19 tại Hà Nội.

Cụ thể, 2 du khách này cùng ngồi ở hạng thương gia trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airline với số thứ tự ghế 7B và 7C. Người Bệnh số 17 nhiễm COVID-19 của Việt Nam ngồi hàng ghế 5K. Theo thông tin từ Bộ Y tế tính đến trưa ngày 10-3-2020 xác nhận một nữ người bệnh 24 tuổi từ Anh về Việt Nam trên máy bay thuê riêng, dương tính với COVID-19. Người bệnh này từng gặp người bệnh số 17 là NHN. Tính đến thời điểm này cả nước có 32 người mắc COVID-19, trong đó có 16 người được chữa khỏi hoàn toàn.

Trở lại trường hợp 2 người bệnh quốc tịch Anh, sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, 2 du khách này đã nghỉ tại một khách sạn trên phố cổ Hà Nội và đi thăm quan một số nơi. Ngày 4-3-2020 di chuyển bằng tàu hỏa từ Hà Nội lên thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Tại di tích nhà tù Hỏa Lò, Sở đã trích ca-me-ra và xác định sáng 3-3-2020, 2 du khách người Anh đi cùng một hướng dẫn viên riêng có đến di tích nhà tù Hỏa Lò vào lúc 9 giờ 6 phút và rời di tích lúc 10 giờ 24 phút. Trong thời gian này, ở di tích có khoảng 15 khách lẻ đang tham quan và đội ngũ cán bộ nhân viên làm công tác phục vụ có 3 vị trí trực tiếp tiếp xúc: quầy bán bán vé, soát vé và lễ tân phục vụ. Quầy bán vé qua một khung kính, lễ tân đều có khẩu trang và găng tay. Du khách tham quan nhà tù Hỏa Lò thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trước dịch bệnh.

Tại Đền Ngọc Sơn, từ ngày 2-3-4-5 tháng 3, mỗi ngày có hơn 1.000 du khách, chủ yếu là người nước ngoài. Qua trích xuất ca-mê-ra, sự tiếp xúc của các nhân viên phục vụ tại các vị trí đều có sự cách xa. Tuy nhiên, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết vẫn đề nghị có sự khai báo sức khỏe, và trên tinh thần tự giác sẽ tự cách ly tại nhà.

Theo báo Thanh Niên điện tử, sau khi 9 du khách người Anh trên chuyến bay VN0054 bị phát hiện dương tính với COVID-19, sáng 9-3-2020, Khách sạn Metropole - khách sạn sang nhất Hà Nội hiện nay, đã được cơ quan chức năng phun thuốc khử trùng. Đến sáng 10-3, Khách sạn Metropole trở lại hoạt động bình thường. Từ ngày 10-3-2020, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn tạm dừng đón khách để khử trùng, vệ sinh toàn bộ không gian di tích.

Sáng 10-3-2020, chúng tôi thấy khu vực Hồ Gươm vắng vẻ như các ngày kể từ khi công bố người mắc COVID -19 thứ 17, là người Hà Nội, chị NHN đi trên chuyến bay VN0054 với hai du khách nói trên. Cổng đền Ngọc Sơn đã khóa cửa không tiếp khách du lịch. Quang cảnh nơi đây thật vắng vẻ, hơn cả ngày mồng một Tết hằng năm.

Chiều cùng ngày, vào khoảng 14 giờ lực lượng phòng chống dịch của Sở Y tế Hà Nội đã đến phun thuốc khử trùng phòng chống dịch COVID-19 tại đền Bà Kiệu và đền Ngọc Sơn.

hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 929 đã được: 1.0/10 (1 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Bắn pháo hoa Tết dương lịch 2021
Góp ý kiến vào đồ án Km số 0: Cần thêm hình tượng Rùa ngậm gươm
Giới trẻ
Mùa thu đi xem triển lãm tranh mùa thu
Gặp hụt Thủ tướng Nhật Bản
Mở rộng không gian khu vực trước tượng Vua Lý Thái Tổ
Hoàn thành việc kè hồ Hoàn Kiếm
"Một phần ba kiến nghị của anh đã được xử lý"
Hoàn thành việc tu bổ đình Nam Hương
Nắng nóng,đường vắng như thời Covid-19
Lạc vào "bữa tiệc&qu...
30 Tết Mậu Tý
Video mới xuất hiện vết ố...
Cố gắng làm điều gì đó th...
Tháng Ba mầm lá Đa, cổng ...
Ghi nhanh: 1 Tháng 9 lúc ...
Đã uống rượu bia thì khôn...
Nhân chứng bất đắc dĩ
Điệu múa Yosakoi trong L...
HỒ HOÀN KIẾM - Kỷ niệm ri...
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share