Cụ Rùa nổi chiều 13-11-2009 Không rõ

[15/11/2009 12:32 | Chuyện về cụ Rùa | Nhận xét(0) | Đọc(2762) ]
   Nguồn: Tự viết || Sưu tầm | Lớn | Vừa | Nhỏ
hohoankiem.org
Chiều 13-11-2009, chúng tôi có buổi làm việc với anh Tuấn, Trưởng ban quản lý hồ Hoàn Kiếm, tại 17 phố Hàng Khay, về việc bảo vệ anh ninh trật tự quanh hồ nói chung và bảo vệ Cụ Rùa hồ Hoàn Kiếm nói riêng.

Qua buổi làm việc chúng tôi phần nào thông cảm với công việc khó khăn, vất vả của các thành viên trong Đội An ninh trật tự khu vực hồ Hoàn Kiếm. Với quyền hạn chỉ là nhắc nhở, anh em trong đội không có quyền phạt cho nên rất khó xử lý khi gặp các đối tượng trây lì, càn quấy.

Highslide JS   Highslide JS


Nhiều đối tượng “đeo bám” khách du lịch bán sách, đồ lưu niệm, khi bị dẫn về trạm, “cãi bay, cãi biến” rằng không “đeo bám”. Do không có bằng chứng, đành phải thả. Hôm sau lại thấy xuất hiện bên hồ. Để khắc phục tình trạng này, nhân viên của đội được trang bị máy ảnh, chụp các trường hợp vi phạm an ninh trật tự và dùng các bức ảnh đó để làm chứng cớ, xử lý các trường hợp “đeo bám”.

Các quán nước, bán hàng rong khu vực bến xe ô – tô trên phố Đinh Tiên Hoàng chưa được dẹp triệt để. Theo anh Tuấn một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nói trên là duy trì việc trông xe cả ngày lẫn đêm ( theo quy định chỉ được trông xe đến 23 giờ đêm). Khi có ô-tô ở đây, chủ hàng rong, quán nước “ lợi dụng địa hình địa vật ” là ô - tô để dấu làn, túi, phích nước... tránh sự kiểm tra của đội an ninh trật tự. Các tụ điểm này liệu có được dẹp trước Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội ?

Highslide JS   Highslide JS


Từ phòng làm việc của anh Tuấn ra chúng tôi liền nhận được anh Vũ Anh Hùng, Đội trưởng An ninh trật tự khu vực hố Hoàn Kiếm thông báo Cụ Rùa đang nổi đối diện với Hiệu ảnh Quốc tế trên phố Hàng Khay. Chạy ra đến nơi, chúng tôi đã thấy hằng trăm người đứng xem trên bờ.

Bác Liên nhà ở huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang cho chúng tôi biết: Tôi nhìn thấy Cụ nổi cách cây gạo chừng 15m ( lúc 15 giờ), rồi theo Cụ về hướng phố Hàng Khay. Sau khi vào gần bờ chừng ba mét, Cụ lại quay ra phía Tháp Rùa. Bác Liên về Hà Nội để chăm sóc vợ đang phải nằm bệnh viện.

Quan sát kỹ, chúng tôi xác định Cụ Rùa nổi lần này là Cụ có chấm trắng ở gáy. Cụ nổi trong khoảng thời gian từ 15 giờ đến 17 giờ.

Hà Hồng
hohoankiem.org

  Đánh giá bài viết

Bài viết số 223 đã được: 4.1/10 (11 Đánh giá)


Bài viết liên quan Bài viết ngẫu nhiên
Rùa hồ Hoàn Kiếm đã ra đi
Rùa hồ Hoàn Kiếm nổi trước đêm Nô-en
Rùa hồ Hoàn Kiếm nổi vào một trong những ngày cuối cùng của năm 2014
Rùa bò lên Tháp Rùa phơi nắng
Rùa nổi vào ngày Valentine
Ra Tháp Rùa chiều 26-10-2013
Rùa nổi chiều 29-7-2012
Bệnh viện "dã chiến" bị chìm
Chân dung nhà báo "cứu sống" hồ Gươm
Video cụ Rùa nổi ngày 04 tháng ba năm 2012 tại hồ Hoàn Kiếm
Việc làm đẹp của hai bạn ...
Vỡ ghế đá lần thứ hai do ...
Khám phá Việt Nam bằng xe...
Lễ rước Xá Lợi Phật
Cấp cứu kịp thời một khác...
Cơm trắng ơi, thịt cá ơi,...
Gặp những người chế tạo p...
Những người bạn của '...
Triển lãm Sắc màu Hồ Gươm
Trở về cô đô Hoa Lư
Tags:
Hãy Register thành viên để có thể viết nhận xét

Nếu bạn thấy bài viết hay vui lòng Bookmark bài viết. Cám ơn bạn!

Bookmark and Share